Đăng bởi Chí An vào lúc 07/10/2019


Garmin bổ sung thêm một vài tính năng mới trong lĩnh vực bản đồ và điều hướng. Trong dòng Fenix 6, Garmin đã giới thiệu khái niệm “ Map Themes”- cho phép bạn thay đổi chế độ hiển thị của bản đồ trong thời gian thực. Ví dụ bạn có thể thay đổi chế độ hiện thị ban ngày sang ban đêm.

Hoặc đổi sang độ tương phản cao hoặc chỉ tập trung vào biển. Để làm được điều đó, bạn phải cài đặt chế độ thể thao (cho bất kỳ môn thể thao nào bạn muốn) và sau đó vào phần bản đồ, đi đến “ Map Themes”. Đây cũng là một tính năng thú vị.

Các tính năng điều hướng của Garmin

Tính năng Climbpro trên Garmin

Và bạn cũng có thể chuyển đổi đơn giản giữa các bản đồ khác nhau và tận hưởng các chức năng bản đồ khu nghỉ mát trượt tuyết cũng như những tuyến đường khác.

Tính năng Climbpro trên Garmin

Đây là ví dụ của chế độ tương phản cao:

Tính năng Climbpro trên Garmin

Một tính năng mới nữa là Định tuyến phổ biến ( popularity routing). Trước đây đã có trên Fenix 5 Plus với dữ liệu “ Trendline Popularity” –  đỉnh cao của hàng triệu hoạt động trên Garmin Connect. Về cơ bản nó là 1 biểu đồ nhiệt. Nhưng bạn sẽ không thể thực sự nhìn thấy nhiệt, nó chỉ là dữ liệu dưới vỏ bọc mà đơn vị sẽ định tuyến cho bạn. Trên hình ảnh sẽ hiển thị vùng nóng bằng màu sắc tím.

Tính năng Climbpro trên Garmin

Tính năng này thiên về thể thao như: chạy, đạp xe,… Nó cũng hiển thị sắc thái của việc đi bộ đường dài so với chạy bộ. Khi bạn sử dụng dữ liệu đi bộ đường dài, hầu như nó không có gì. Trong khi bạn chọn dữ liệu chạy thì có hàng tấn dữ liệu. Điều này sảy ra là do hầu hết người dùng Garmin sẽ chỉ mặc định sử dụng chế độ chạy.

Vấn đề tiếp theo là mức thu phóng  làm cho tính năng này trở nên vô dụng. Bạn không thể phóng to hơn 0.5mi (theo tỉ lệ). Vì vậy , về cơ bản bạn không thể thấy được hình ảnh đầy đủ.

Hy vọng rằng, trong tương lai Garmin có thể làm cho các khu vực bản đồ lớn hơn nữa. Bởi nếu không việc tích hợp các bản đồ trượt tuyết trên dòng Fenix 6 sẽ trở nên vô dụng vì rất khó nhìn thấy được như bức ảnh dưới đây.

Tính năng Climbpro trên Garmin

Khi bạn tải một cuộc đua trên Garmin Connect, bạn sẽ có các thao tác dễ dàng hơn và trên Garmin Connect Mobile cũng tương tự. Sau khi bạn tải xong, bạn sẽ nhận được tất cả dữ liêu chi tiết bao gồm Climbpro.

Tính năng Climbpro trên Garmin

Tính năng ClimbPro không hề mới mẻ vì nó đã xuất hiện từ năm ngoái. Nhưng sẽ có một sự cải tiến sớm được cập nhậtt cho phép Fenix 6 Series hiển thị màu sắc giống như Edge 530/830/130 đã làm. Tuy nhiên cho đến lúc đó thì tính năng này trên Fenix 6 sẽ chỉ hiển thị đơn sắc thôi nhưng vẫn rất hữu ích

Tính năng Climbpro trên Garmin

Khi bắt đầu cuộc hành trình, bạn sẽ thấy chế độ xem bản đồ và sau đó nghe một tiếng kêu nhỏ khi bạn đến một ngã rẽ. Nó sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn phải làm và khoảng cách để làm điều đó. Ngay cả khi chuyển phải đổi độ dốc tầm 20%, nó vẫn chính xác đến kinh ngạc. Đây cũng là tính năng hữu ích cho những cuộc đi bộ đường dài hay leo núi,…

Tính năng Climbpro trên Garmin

Phần còn lại của điều hướng và các tính năng liên quan không có thay đổi nhiều trên dòng Fenix 6. Và cuối cùng , giống như nhiều thiết bị khác của Garmin. Garmin chỉ cho phép bạn mua hoặc tải bản đồ trong ứng dụng Garmin Connect Mobile và tận dụng wifi để cài đặt chúng.

Nên nhớ rằng, bạn mua đồng hồ ở khu vực nào thì chỉ có thể tải được bản đồ ở khu vực đó. Ví dụ, khi mua ở Mỹ thì chỉ tải được khu vực bản đồ Bắc Mỹ, ở Châu Âu thì khu vực là toàn Châu Âu, ở Úc là toàn AUZ/New Zealand.